Tin tức

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chững lại

1561

Không còn lên “cơn sốt” như những tháng đầu năm, thị trường bất động sản ở thành phố Đà Nẵng đang chững lại. Nhiều nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường.

Từ đầu tháng 8 đến nay, các sàn giao dịch bất động sản ở thành phố Đà Nẵng bắt đầu khởi động trở lại sau mấy tháng im ắng. Đối tượng khách hàng giao dịch mua, bán chủ yếu ở phân khúc đất nền khu vực phía Nam thành phố.

“Cách đây 3 tháng, giao dịch có chững lại, hiện nay đất nền đã giao dịch tốt hơn”, chị Lương Thị Tuyết, nhân viên bán hàng, sàn giao dịch bất động sản Minh Minh Land cho biết.

 

Đối tượng khách hàng giao dịch tại các sàn giao dịch bất động sản đa dạng hơn. Họ đến từ nhiều địa phương, không chỉ là các nhà đầu tư lớn ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, đa số là những người có nhu cầu thực về nhà ở, muốn an cư tại thành phố Đà Nẵng.

Anh Trần Ngọc Tuấn (ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang tìm mua một lô đất ở khu vực Nam Hòa Xuân nhưng vẫn chần chừ khi giá đất nền còn cao: “Do giá đất ở Đà Nẵng còn cao nên tôi vẫn đang chần chừ. Tôi quyết định chờ thêm thời gian nữa xem giá đất thị trường thay đổi thế nào không rồi đầu tư”.

Nhận định về bất động sản Đà Nẵng từ các chuyên gia

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, từ Quý II/2018 đến nay, thị trường bất động sản thành phố Đà Nẵng đang chững lại. Tuy nhiên, đa số tập trung ở phân khúc đất nền. Trước đây, hầu hết khách hàng là các nhà đầu tư lớn, chủ yếu gom đất bán kiếm lời khiến giá đất nền bị đẩy lên cao. Vào thời điểm này, nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu rút khỏi cuộc chơi do phụ thuộc nguồn vốn vay ngân hàng. Các giao dịch theo đó cũng ít hơn và đang có dấu hiệu chậm hơn trước.

 

Ông Nguyễn Văn Việt, Tổng Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản VRM cho rằng, sau thời gian tăng trưởng mạnh, thị trường bất động sản thành phố Đà Nẵng đang trong giai đoạn điều chỉnh và thời gian có thể kéo dài. Giá đất nền tại một số khu vực ở thành phố Đà Nẵng giảm khoảng 10% so với những tháng trước.

“Giao dịch ở các phân khúc, các khu vực sẽ giảm sút về số lượng giao dịch, giá không tăng mà sẽ chững lại. Một số nơi sẽ có sự điều chỉnh giảm nhẹ. Các nhà đầu tư trong giai đoạn này nên quan sát trước khi đầu tư. Nếu thực sự muốn đầu tư thì nên đầu tư vào những sản phẩm có giá trị thật, có giá trị sử dụng cao, những vùng chiến lược. Không nên đầu tư dàn trải, nên đầu tư tập trung”, ông Nguyễn Văn Việt khuyến cáo./.

0 ( 0 bình chọn )

Lien Minh Group – Tập đoàn Liên Minh

https://lienminhgroup.vn
Với triết lý kinh doanh “Thách thức chính là cơ hội” cùng phương thức kinh phù hợp với xu hướng thị trường. Lien Minh Group đã nhanh chóng khẳng định được vị trí và thương hiệu của mình trên thị trường.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *